Có nên mua xe tải nhỏ cũ không?

0
421

Xe tải nhỏ cũ đang sự là sự lựa chọn hợp lí hiện nay, nhưng để có được một chiếc xe tải cũ nhỏ chất lượng bạn nên tìm hiểu rõ về dòng xe tải cũ nhỏ mà bạn muốn mua để tránh mất chi phí và thời gian. Hãy cùng luật đường bộ tìm hiểu về xe tải cũ nhỏ qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về dòng xe tải nhỏ hiện nay
Tìm hiểu về dòng xe tải nhỏ hiện nay

Có nên mua xe tải nhỏ cũ không?

Mua xe tải nhỏ cũ để phục vụ cho mục đích sử dụng chính là một câu chuyện chưa bao giờ là cũ. Đặc biệt là đối với một số các sản phẩm mang giá trị cao ví dụ như xe tải. Khách hàng cần phải  càng cẩn trọng hơn khi đưa ra quyết định mua lại chiếc xe đã có quá trình sử dụng.

Nói một cách khá đi thì xe tải cũ không đồng nghĩa với việc là một chiếc xe tải không tốt hay xe bị hư hỏng gì. Vấn đề này sẽ còn tùy thuộc vào từng dòng xe và còn tùy thuộc vào chủ xe sử dụng chúng như thế nào.

Tuy nhiên, nếu quý khách đang có ý định chọn mua dòng xe tải cũ nhỏ để sử dụng.Thì quý khách hàng có thể xem qua một số các lưu ý ở dưới đây để từ đó có thể đưa ra được một quyết định là có nên mua xe tải cũ nhỏ hay không.

Ưu điểm khi quyết định mua xe tải nhỏ cũ

Về chi phí bỏ ra để đầu tư lúc ban đầu là khá thấp đây được xem là lý do chủ yếu nhất khiến khách hàng tìm mua các dòng xe tải cũ nhỏ. Chỉ cần bỏ ra số tiền bằng 2/3 số tiền của các dòng xe mới khác trên thị trường thì bạn đã có thể sở hữu được một chiếc xe tải cũ nhỏ để phục vụ cho nhu caauf của bản thân.

Chính vì thế bạn sẽ dưa ra một số tiền để có thể đầu tư vào những hạng mục khác. Thời gian để thu hồi vốn của dòng xe tải cũ nhỏ khi khi sử dụng cũng nhanh hơn các loại xe tải mới. Do vậy, vấn đề về thu nhập sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều.

Nếu may mắn bạn sẽ có thể mua được một chiếc xe tải nhỏ cũ nhưng chất lượng của nó thì không cũ một chút nào, nó tốt tương đương vơi dòng xe tải mới trên thị trường.

Có rất nhiều trường hợp, chủ xe khi mua xe về để sử dụng nhưng lại không cảm thấy phù hợp và nó ý định bán đi. Khi bạn mua lại những chiếc xe tải nhỏ cũ đó, bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích từ nó. 

Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng của bạn mà việc đưa ra sự lựa chọn mua xe tải nhỏ cũ có nên hay không. Nếu như bạn chỉ cần một chiếc xe tải nhỏ phục vụ cho mục đích chở hàng hóa thông thường, ở trong phạm vi gần thì bạn nên mua xe tải nhỏ cũ đây chính là một giải pháp vô cùng tốt và hợp li.

Tìm hiểu về dòng xe tải nhỏ hiện nay
Tìm hiểu về dòng xe tải nhỏ hiện nay

Hạn chế của việc mua xe tải cũ

Ngoài mặt lợi nói ở trên, thì trước khi đưa ra quyết định mua một chiếc xe tải nhỏ cũ bạn nên cân nhắc một số các yếu tố sau đây.

Chất lượng xe

Có một số các vấn đề ảnh hưởng trực tiếp như xuất xứ, tình trạng xe, khả năng vận hành, xe đã xảy ra tai nạn chưa đây chính la những điều mà bạn phải cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Và đây cũng chính là các yếu tố mà người bán xe cho bạn chỉ muốn giấu đi để có thể bán được một chiếc xe nhanh chóng và giá cao. Do vậy, khi bạn đi mua xe tải nhỏ cũ thì bạn nên đi cùng với một người nào đó có kinh nghiệm về xe tải nhỏ cũ, để tránh phải mất tiền và thời gian.

Chi phí vận hành

Xe tải nhỏ cũ thường sẽ hết bảo hành, chính vì vậy bạn sẽ không còn nhận được những ưu đãi từ nhà sản xuất. Hơn nữa, những chiếc xe tải nhỏ cũ nếu đã sử dụng quá lâu thì thường xe sẽ bị xuống cấp và rất hay hư hỏng. Từ đó sẽ phái mất một phần chi phí để cải tạo lại nó.

Ít sự lựa chọn

Mua xe tải nhỏ cũ, chắc chắn rằng bạn sẽ có ít đi các sự lựa chọn và đôi lúc bạn phải chấp nhận một số những điểm không vừa ý. 

Tìm hiểu về dòng xe tải nhỏ hiện nay
Tìm hiểu về dòng xe tải nhỏ hiện nay

Lưu ý khi mua xe tải nhỏ cũ

Xe tải nhỏ cũ mà bạn lựa chọn phải không được vận hành, chạy ít nhất trong vòng 1h trước khi bạn đến và xem nó.

 • Quan sát thật kỹ về ngoại thất của xe tải nhỏ khi lựa chọn mua. …
 • Kiểm tra, quan sát tình trạng hiện tại của thân xe. …
 • Kiểm tra bộ phận lốp xe. …
 • Kiểm tra, quan sát nội thất của xe tải nhỏ cũ cần mua. …
 • Kiểm tra nhớt xe. …
 • Kiểm tra gầm của xe tải nhỏ cũ thật kỉ lưỡng trước khi mua.
 • Không nên chọn mua những dòng xe tải nhỏ cũ đã có thời gian sử dụng quá lâu .
 • Khả năng về tài chính hiện tại của bạn
 • Lựa chọn dòng xe tải nhỏ cũ phù hợp đúng với nhu cầu và cả mục đích sử dụng của bạn.
 • Kiểm tra xe tải nhỏ cũ thật kỹ càng trước khi chọn mua.

Một số địa điểm bán xe tải nhỏ cũ uy tín

Dưới đây là một số địa điểm mua xe tải cũ ở miền nam mà bạn có thể cân nhắc:

 • Xe tải cũ Trần Tuyến Auto tại Quận 12, Tp. …
 • Xe tải cũ Đức Trí Auto tại Quận 12, Tp. …
 • Xe tải cũ Huỳnh Minh tại Bình Dương. …
 • Xe tải cũ Trường Lộc Auto tại Bình Dương. …
 • Xe tải cũ Quốc Tuấn tại Đồng Nai. …
 • Xe tải cũ Tòng An Phát Auto tại Đồng Nai. …
 • Xe tải cũ Trường Vũ Auto tại Cần Thơ

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây