Tìm hiểu về dòng xe tải nhỏ hiện nay

0
492

Xe tải đã rất quen thuộc với chúng nó, nó xuất hiện ở hầu hết trên các con đường ở Việt Nam, với sự thuận tiện khi vận chuyển các loại hàng hóa, xe tải đã dàn trở thành một phàn không thể thiếu. Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều dòng xe tải với nhiều kích cỡ, tải trọng khác nhau. Hãy cùng luật đường bộ tìm hiểu về xe tải nhỏ qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về dòng xe tải nhỏ hiện nay
Tìm hiểu về dòng xe tải nhỏ hiện nay

Xe tải nhỏ là gì?

Xe tải nhỏ là các loại xe với tải trọng ở mức dưới 1 tấn , xe thường sẽ có thiết kế vô cùng nhỏ gọn được rất nhiều các hãng xe tham giá sản xuất và cũng như tham gia lắp ráp hay nhập khẩu.

Với lợi thế rất lớn là kích thước của dòng xe tải này vô cùng nhỏ gọn có thể đi vào được các ngõ ngách và di vào các địa hình có không gian chật hẹp cho nên dòng xe tải nhỏ thường được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Xe tải nhỏ thường là sự lựa chọn của các hộ chuyên kinh doanh gia đình, những doanh nghiệp vừa , không những thế dòng xe tải nhỏ này còn được sử dụng tại những doanh nghiệp có quy mô lớn, thường sử dụng trong việc luân chuyển các loại hàng hóa tới những nơi vùng sâu, vùng xa một cách vô cùng linh hoạt và dễ dàng hơn.

Những dòng xe tải nhỏ này thường hoạt động bằng xăng, nó còn giúp tiết kiệm được nhiên liệu và chạy vô cùng êm như xe con.

Xe tải nhỏ thường được dùng trong những trường hợp nào?

Khi bạn có nhu cầu cần vận chuyển hàng hóa ở mức vừa và nhỏ, hay vận chuyển ở quãng đường ngắn, cần có một sự thuận tiện, nhanh gọn thì dây chính là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp, mua xe tải nhỏ chính là một quyết định vô cùng đúng đắn đối với quý khách hàng thích sự tiện lợi và mục đích sử dụng phù hợp.

Chính bởi vì những dòng xe tải nhỏ này thường rất nổi bật với rất nhiều công dụng như dùng để chở lượng hàng hóa vừa và đủ, di chuyển một cách nhanh chóng, xe tải này khá nhỏ gọn hơn những dòng xe khác ở trên thị trường.

Câu hỏi khá phổ biến liên quan đến xe tải nhỏ là khi nào thì nen mua xe tải nhỏ để sử dụng? Hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu về xe tải và cũng như có rất nhiều mẫu mã khác nhau, với tải trọng cũng khác nhau và cả về kích thước cũng vậy. Chính bởi vì vậy để có thể xác định được một thời điểm tốt để mua dòng xe tải nhỏ thì trước tiên bạn cần phải xác định được một số yếu tố như về mục đích, tài chính, chi phí phát sinh để sửa xe ô tô, xe tải

Tìm hiểu về dòng xe tải nhỏ hiện nay
Tìm hiểu về dòng xe tải nhỏ hiện nay

Xác định kĩ nhu cầu sử dụng để chọn xe phù hợp

Sẽ còn tùy thuộc vào từng loại hàng hóa, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn thật phù hợp, loại xe tải nhỏ có kích cỡ và tải trọng phù hợp với nhu cầu vận chuyển của bạn. Ví dụ như chở các mặt hàng nhôm, chở kính thì bạn nên cân nhắc có thể lựa chọn loại xe thùng lửng.

Khi chở hàng là hoa quả, hay các loại rau củ thì lựa chọn dòng xe có thùng bạt. Hàng đông lạnh thì nên lựa chọn thùng kín hay nếu bạn cần xe để bán các loại hàng lưu động thì bạn có thể lựa chọn dòng xe thùng cánh dơi.

Xác định rõ tài chính 

Tùy thuộc vào tình hình tài chính của bạn mà có thể đưa ra một sự lựa chọn phù hợp về các dòng xe có xuất xứ khác nhau ở trên thị trường. Hiện nay trên thị trường những hãng xe tải đều cho ra mắt với thị trường những dòng sản phẩm về xe tải loại nhỏ để nhằm đáp ứng kịp thời thị trường. Lựa chọn mua xe tải cũ nhỏ cũng là một lựa chọn phù hợp với các vấn đề liên quan đến tài chính.

Chính vì vậy, nếu tài chính của bạn ở mức dư dả, bạn có thể đưa ra lựa chọn mua các dòng xe của Nhật, Hàn.Với một số vốn eo hẹp, không quá nhiều thì bạn có thể can nhắc lựa chọn những dòng xe từ Trung Quốc hoặc các dòng xe lắp ráp tại Việt Nam.

Tải trọng của xe tải nhỏ

Cụ thể hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều các loại xe tải có trọng tải vừa và nhỏ để phfu hợp với nhiều phân khúc khách hàng, phổ biến như: Xe tải có trọng tải ở mức dưới 5 tấn bao gồm có: 1 tấn, 3.5 tấn 1.4 tấn, 1.9 tấn, 1.5 tấn, 2.2 tấn, 2 tấn,  2.4 tấn, 2.9 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn. Xe tải với trọng tải dưới 10 tấn thì có : 5 tấn, 6 tấn, 5.5 tấn, 6.5 tấn, 6.2 tấn, 7 tấn, 8 tấn, 9 tấn, 8.2 tấn…

Tìm hiểu về dòng xe tải nhỏ hiện nay
Tìm hiểu về dòng xe tải nhỏ hiện nay

Một số dòng xe tải nhỏ được ưa chuộng hiện nay

STT Tên xe thường gọi Tải trọng chở hàng
1 Xe tải Suzuki Carry Truck 650KG
2 Xe tải Suzuki Pro 740KG
3 Xe tải Thái Lan DFSK 800-990KG
4 Xe tải Veam Star 850KG
5 Xe tải Kenbo 990KG
6 Xe tải Dongben 870KG
7 Xe Veam Pro VP095 990KG

 Dưới đây là những thông tin về xe tải nhỏ, mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm được về xe tải nhỏ, từ đó có thể tìm được cho bản thân một dòng xe tải phù hợp.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây