Xe tải Van là gì?

0
649

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng xe tải như xe tải Suzuki, xe tải Thaco, xe tải Van… Đặc biệt xe tải Van chính là dòng xe tải đang rất được ưu ái hiện này, chính vì những yếu tố mà chỉ có xe tải Van mới có được nên việc xe tải Van được lựa chọn là điều đương nhiên. Hãy cùng luật đường bộ tìm hiểu về dòng xe tải Van này tại Việt Nam.

Xe tải Van là gì?
Xe tải Van là gì?

Xe tải Van là gì? 

Xe tải van chính là dòng xe ô tô dạng nhỏ, dòng xe tải van này có một khoang sau thay vì nó là hàng ghế sau thì loại xe tải van này lại là một khoang chứa dạng khoang hàng hóa.

Kích thước cơ bản dòng xe tải van này sẽ thường lớn hơn dòng xe ô tô bốn chỗ thông thường và nó sẽ nhỏ hơn dòng xe khách, xe bus.

Khoang sau của xe tải van cũng có thể dùng chở người hoặc dùng để chở các trang thiết bị, vật liệu, hàng hóa. Xe ô tô van sẽ thường được dùng trong một số các lĩnh vực như khách sạn, kinh doanh vận tải, bệnh viện, bưu chính viễn thông, cứu hỏa…

Đặc điểm của xe tải van

Có một số đặc điểm vượt trội khiến cho dòng xe này được yêu thích như sau:

Gầm xe thấp:

Khác với các dòng xe ô tô tải thông thường, gầm xe tải van thường là khá thấp vì thế nên trẻ em sẽ có thể rất dễ dàng trèo vào bên trong. Bên cạnh đó, chính là cửa sau của dòng xe tải van này cũng có thể được mở rộng ra.

Không gian xe thoải mái, linh hoạt:

Khoang sau xe tải van rất rộng rãi nên từ đó việc để đồ đạc sẽ trở nên thuận tiện rất nhiều. Bên cạnh đó, không gian của xe rất rộng rãi giúp cho người sử dụng có thể thoải mái hơn trong việc sử dụng với nhiều mục đích, nhu cầu khác nhau. 

Xe tải Van là gì?
Xe tải Van là gì?

Tải trọng lớn:

Bên cạnh tính ưu việt về độ bền của dòng xe tải Van và điểm nổi bật về sức chứa lớn thì dòng xe tải van này còn có tải trọng vô cùng lơn và sức kéo lớn. Sức kéo của dòng xe này có thể lên tới 2.5 tấn, và tải trọng của xe thì có thể chứa đến 10-16 người thường sẽ tùy theo từng loại.

Các loại xe tải van hiện nay

Phân loại theo công dụng

  • Xe van chở người:
  • Xe van chở hàng:

Phân loại theo kích thước

  • Xe van lớn:
  • Xe van nhỏ:
  • Xe van siêu nhỏ:
Xe tải Van là gì?
Xe tải Van là gì?

Quy định về xe tải van ở Việt Nam

Với dòng xe tải có nhiều ưu điểm và tính đa dụng, dòng xe tải này nhận được rất nhiều sự yêu thích của người Việt Nam và nhận được nhiều sự lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên, dù cho thiết kế của xe này khá nhỏ gọn nhưng dòng xe tải thương hiệu Van vẫn được xếp vào nhóm các dòng xe tải nên và vì thế vẫn sẽ có những quy định khá rõ ràng về khung giờ xe lưu thông khi ở trong thành phố và cũng như quy định ở một số tuyến đường xe chạy cố định.

Theo như quy định của bộ Giao thông vận tải hiện nay, để tránh được việc ùn tắc giao thông, ở các khu nội đô của những thành phố lớn thì sẽ thực hiện lắp đặt các loại biển báo cấm xe có khối lượng chở trên 0.5 tấn và quy định trong những khung giờ từ 6:00 cho đến 8:00 sáng và 16:00 cho đến 20:00 hàng ngày. Với khối lượng chở của xe có thể lên đến 2.5 tấn, và dòng xe van cũng sẽ bị cấm di chuyển trong các tuyến phố nội thành được treo biển báo.

Để tránh được việc bị xử phạt thì những tài xế nên lưu ý đến các hệ thống biển báo khi di chuyển trên đường, nếu bạn nhìn thấy biển báo treo là biển cấm thì bạn không nên di chuyển trên những tuyến đường này vào các khung giờ cấm vì những chế tài xử phạt các dòng xe tải đi lại vào khung giờ cấm là rất nặng nề. 

Mua xe tải van nên lưu ý những gì?

Vừa có nhiều mẫu mã đa dạng và tiện lợi, nên xe tải van đã nhận được rất nhiều sự yêu thích và lựa chọn của người dân ở ba miền của đất nước chúng ta. Tuy nhiên, để có thể có được sự lựa chọn cho bản thân một chiếc xe tải Van phù hợp và cũng như tiện lợi nhất thì các bạn nên lưu ý đến một số các thông tin quan trọng sau đây:

Đặc điểm thiết kế:

Nếu bạn chỉ nhìn xe này ở phía ngoài thì sẽ rất khó có thể phân biệt được chiếc hatchback 4 chổ và chiếc ô tô van 2 chỗ. Đặc điểm thiết kế dòng xe tải van này là khá đặc trưng với thiết kế cửa xe sau và cửa xe hông, cũng như vị trí, và cả thiết kế nội thất ở bên trong của xe. Hai dòng xe hatchback và xe van có một mức giá sẽ hơi khác nhau, chính vì thế nên khi các bạn nên lựa chọn mua xe thì nên xem xét một cách thật kỹ để tránh bị lừa mất tiền.

Nhu cầu sử dụng:

Dòng xe tải van này có rất nhiều thiết kế và cũng như rất nhiều khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn có thể lựa chọn những dòng xe phù hợp với nhu cầu đó, tránh việc phải mua nhầm kích làm tốn thời gian, chi phi mà không nhận lại được đúng mục đích mong muốn.

Giá cả:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các cơ sở kinh doanh các dòng xe của thương hiệu van rất uy tín, nhưng để có thể đảm bảo về chất lượng thì bạn nên lưu ý lựa chọn mua ở tại các showroom của những hãng xe lớn để có thể nhận được sự tư vấn và cũng như được hỗ trợ tận tình, đồng thời có được chế độ bảo xe hành tốt nhất.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây