Xử lý lỗi để hàng trong khoang chở khách và mở cửa khi xe đang chạy

2
1306

Mức phạt người điều khiển để hàng hóa trong khoang chở hành khách

Căn cứ theo quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 68 Luật giao thông đường bộ năm 2008 về vận tải hành khách bằng xe ô tô như sau:

Người vận tải, người lái xe khách phải chấp hành các quy định sau đây:

Không để hàng hóa trong khoang chở hành khách; có biện pháp giữ gìn vệ sinh trong xe.

Theo quy định trên của pháp luật giao thông đường bộ thì người lái xe khách phải chấp hành quy định về việc không được để hàng hóa trong khoang chở hành khách.

Căn cứ theo quy định tại Điểm đ Khoản 3 Điều 23 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người và các loại xe tương tự xe ô tô chở hành khách, chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Sắp xếp, chằng buộc hành lý, hàng hóa không bảo đảm an toàn; để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường; để hàng hóa trong khoang chở hành khách;”

Theo quy định trên khi điều khiển xe ô tô khách mà để hàng hóa trong khoang chở hành khách thì sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Mức phạt lỗi điều khiển xe khách mở cửa xe khi xe đang chạy

Căn cứ theo quy định tại Điểm s Khoản 3 Điều 23 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người và các loại xe tương tự xe ô tô chở hành khách, chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy;”

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp điều khiển xe khách mở cửa xe khi xe đang chạy sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Xem thêm:

Điều kiện và thủ tục nâng hạng bằng lái xe ô tô B1 lên B2

Cảnh sát mặc thường phục có được dừng xe vi phạm luật giao thông?

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

2 Bình luận

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây