Xử lý sa thải người lao động 68/2000/NĐ-CP

0
669

Tóm tắt câu hỏi:

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! tôi muốn hỏi luật sư trình tự xử lý nhân viên tự ý bỏ việc như sau: Nhân viên H là nhân viên bảo vệ 1 trường học được ký hợp đồng 68 là nhân viên trường từ năm 2013 dưới sự ủy quyền của UBND huyện giao cho hiệu trưởng ký hợp đồng. đến nay nhân viên H tự ý bỏ việc không có lý do từ 15/8/2016 đến nay. Vậy luật sư cho biết về trình tự và thời gian xử lý trường hợp này. xin cám ơn luật sư.

Trả lời tư vấn:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến V-law, đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn như sau:
Theo thông tin bạn cung cấp, người lao động đã tự ý bỏ việc từ 15/08/2016 đến nay. Trường hợp của bạn, để thuận tiện cho đơn vị, đơn vị nên gửi thông báo bằng văn bản yêu cầu người lao động quay trở lại làm việc. Nếu người lao động không phản hồi thì đơn vị ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động do người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật.

Trường hợp người lao động quay trở lại làm việc thì đơn vị có thể tiến hành xử lý kỷ luật sa thải. Việc ký kết, thực hiện, thay đổi, chấm dứt, thanh lý và giải quyết tranh chấp giữa các bên được áp dụng theo quy định của bộ Luật lao động về hợp đồng lao động. Trình tự, thủ
tục xử lý kỷ luật bạn tham khảo quy định:
Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6198.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây