Xử phạt hành chính khi sử dụng lao động không có chứng chỉ hành nghề

0
494

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư. Bạn tôi có một cơ sở khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho phụ nữ. Gần đây, do nể tình anh em họ ở xa nên bạn tôi đồng ý nhận một bà cô họ ở xa vào làm bác sỹ nhưng mà cô ấy chưa có chứng chỉ hành nghề. Vậy nếu cơ quan có thẩm quyền đến kiểm tra thì bạn tôi có bị xử phạt gì không?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của V-law. Với thắc mắc của bạn, V-law xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:
Khoản 4 Điều 29 Nghị định 176/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm trong lĩnh vực y tế quy định:
“4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
a) Không bảo đảm điều kiện cần thiết để người hành nghề thực hiện khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi hoạt động chuyên môn được phép;
b) Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề hoặc đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hành nghề;
c) Không xử lý chất thải y tế theo quy định đối với bệnh viện và phòng khám
đa khoa.”
Như vậy, hành vi nhận người quen vào làm mà chưa có chứng chỉ hành nghề là không đúng với quy định của pháp luật. Và hành vi đó sẽ bị xử phạt với mức khung hình phạt tiền từ 20.000.000 đến 30.000.000 đồng.
Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ 1900.6198 để được giải đáp.
Lưu ý: Ý kiến của Luật sư, văn bản pháp luật được trích dẫn trong tư vấn nêu trên có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm tham khảo bài viết. Để được tư vấn, lắng nghe ý kiến tư vấn chính xác nhất và mới nhất từ các Luật sư vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6198. Các Luật sư chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn – hỗ trợ bạn ngay lập tức!

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây